DU HỌC > DU HỌC NHẬT BẢN
Du học Nhật Bản – Chọn học cùng những ngành HOT
Tin đăng ngày: 20/2/2019 - Xem: 2518
 

Khi bạn quyết định đi du học Nhật Bản là bạn đã khẳng định bản lĩnh, sẵn sàng chấp nhận mọi thử thách đến với mình. Song để ước mơ chạm được thành công thì trong rất nhiều yếu tố cần và đủ bên cạnh một môi trường tốt, bạn cần chọn được ngành nghề phù hợp với sở trường, khả năng của mình.

Bằng năng lực cùng kinh nghiệm hơn 12 năm hoạt động, phát triển trong môi trường tư vấn và đào tạo du học Nhật Bản, các chuyên gia giáo dục của NEWWAY sẽ đưa ra những phân tích toàn diện để bạn có cái nhìn tổng quát nhất về hệ thống các ngành nghề đang được đánh giá là “HOT” tại Nhật Bản. Sự phân tích này sẽ vô cùng quan trọng giúp bạn lựa chọn cho mình một ngành nghề phù hợp, có triển vọng trong tương lai.

Du học Nhật Bản ngành điều dưỡng

Theo số liệu thống kê, hơn ⅕ dân số Nhật Bản có độ tuổi từ 65 trở lên. Điều đó đã vẽ lên một mảng màu xám trong bức tranh dân số Nhật Bản khi mà dân số Nhật đang trở nên già hóa và những người trẻ hầu như ngại lập gia đình, sinh con.

Dân số ngày càng già đi trong khi lực lượng lao động trong nước ngày một khan hiếm. Nguồn lao động ngoài nước luôn được chào đón tại Nhật Bản. Đặc biệt là ngành y tế và chăm sóc sức khỏe cho người già. Chính vì thế không ít bạn trẻ Việt Nam lựa chọn ngành điều dưỡng. Theo tính toán, trong vòng 10 năm ước tính Nhật Bản sẽ cần khoảng 400 – 600 nghìn hộ lý chăm sóc người cao tuổi.

Chính vì vậy, Nhật Bản đang có nhu cầu tuyển dụng điều dưỡng, hộ lý sang nước này làm việc. Theo học ngành điều dưỡng Nhật Bản sẽ mở ra cơ hội việc làm vô cùng lớn cho bạn. Chuyên ngành khi theo đuổi học ngành điều dưỡng tại Nhật bản bao gồm: Phương pháp điều trị; Phục hồi sức khỏe; Thực hành điều trị phục hồi và hồi phục thính giác, ngôn ngữ Các trường đào tạo ngành điều dưỡng tại Nhật Bản chủ yếu nằm tại các thành phố: Tokyo, Osaka, Nagoya, Sendai, Saitama, Sapporo, Hiroshima,…

Theo một thống kê mới đây, Nhật Bản đang cần khoảng 3,500 lao động trong ngành điều dưỡng tới từ Việt Nam và các nước khác trong khu vực. Do đó, khi theo du học Nhật Bản ngành điều dưỡng bạn sẽ có 100% cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp với mức lương cao và ổn định.

Chuyên ngành điều dưỡng sẽ làm những công việc như sau: Chăm sóc sinh hoạt thường ngày của người bệnh; Chăm sóc theo tình trạng bệnh; Cho bệnh nhân ăn; Vận chuyển bệnh nhân; Vận chuyển các mẫu, kết quả xét nghiệm, các loại đơn, phiếu; Tiếp nhận thuốc; Làm vệ sinh phòng bệnh, dụng cụ y tế, vệ sinh dụng cụ vệ sinh, tiêu độc, dọn dẹp; Mang trà, cơm…. và những công việc khác được giao.

Du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin

Theo kế hoạch quy hoạch nhân lực quốc gia đến năm 2020, Nhật Bản cần 1 triệu lao động trong lĩnh vực công nghệ thông tin, và ước tính mỗi năm sẽ tăng từ 12 – 13%. Không chỉ tại Nhật Bản, ở Việt Nam, công nghệ thông tin cũng đã và đang là một trong những ngành nghề “HOT” với mức thu nhập khủng.

Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể ở Nhật Bản làm việc hoặc về Việt Nam. Cơ hội việc làm cho ngành nghề này ở cả hai đất nước đều rất nhiều. Kỹ sư công nghệ thông tin sau khi tốt nghiệp có thể làm: lập trình viên phần mềm, chuyên viên phân tích thiết kế hệ thống, bảo mật thông tin, quản trị mạng, chuyên viên quản lý phần mềm, …

Hơn nữa, công nghệ thông tin là ngành rất được đầu tư và chú trọng tại Nhật Bản khi mà hầu hết các hoạt động sinh hoạt thường ngày đều có sự trợ giúp của công nghệ thông tin. Đây cũng là nơi đào tạo hàng đầu về công nghệ thông tin mà hầu hết các sinh viên đã lựa chọn.

Một số trường đại học về ngành công nghệ thông tin đứng đầu Nhật Bản có thể kể đến như sau: Đại học Tohoku (Tohoku University), Viện công nghệ Tokyo (Tokyo Institute of Technology), Đại học Kyoto (Kyoto University), Đại học Tokyo (The University of Tokyo)

Du học Nhật Bản du lịch, nhà hàng, khách sạn

Việc lựa chọn du học Nhật Bản ngành du lịch sẽ giúp học sinh có cơ hội học tập và phát triển theo môi trường giáo dục tiên tiến, hiện đại được tiếp xúc học hỏi với thái độ nghiêm túc, tinh thần chịu trách nhiệm cao trong công việc của người Nhật Bản. Những du học sinh đến đây học sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức cần thiết, được trau dồi các kỹ năng chuyên môn để áp dụng vào thực tiễn.

Ngoài ra, Nhật Bản còn được biết đến là một đất nước có cảnh đẹp thiên nhiên lộng lẫy, di sản thiên nhiên ở Nhật nổi tiếng được UNESCO công nhận như: Đảo Yakushima, núi Shirakami, quần đảo Ogasawara, mỏ bạc Iwami Ginzan,…

Vì sở hữu nhiều cảnh đẹp nên ngành du lịch ở Nhật Bản rất phát triển và đào tạo tại các trường cao đẳng, đại học cũng đầu tư hết sức chu đáo, học sinh sẽ nắm bắt được kiến thức, kỹ năng cần thiết nhanh chóng để tiếp tục công việc sau khi tốt nghiệp. Do đó, nếu bạn lựa chọn du học Nhật Bản ngành du lịch hoàn toàn đúng đắn, ở đây bạn sẽ có cơ hội phát triển cao.

Du lịch là ngành công nghiệp được chú trọng phát triển tại Nhật Bản và nhiều quốc gia khác trên thế giới trong đó có Việt Nam với sự đầu tư xuyên suốt. Ngành du lịch đòi hổi một nguồn nhân lực có nhiệt huyết, chuyên môn cao và năng động. Chính vì cơ hội việc làm rộng mở mà nhiều bạn đã quyết định lựa chọn theo ngành du lịch…


Ở Việt Nam, du lịch đặt ra yêu cầu phải phát triển trở thành mũi nhọn, góp phần phát triển kinh tế đất nước. Việc hàm thụ kiến thức quốc tế và được đào tạo một cách bài bản chắc chắn sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội phải triển trong sự nghiệp công việc sau này đồng thời góp phần quảng bá hình ảnh quê hương, nâng cao giải trí, phát triển kinh tế – xã hội nước nhà.

Du học Nhật Bản ngành truyền thông

Chọn du học Nhật Bản ngành truyền thông là một quyết định táo bạo nhưng rất sáng suốt. Bởi nó sẽ mở ra nhiều cơ hội cho những du học sinh năng động, ưa thích sáng tạo, chuyên nghiệp trong quan hệ cộng đồng. Thực tế cùng với sự phát triển kinh tế, ngành báo chí truyền thông Nhật Bản đã đạt được nhiều bước tiến đáng nể trên trường thế giới.

Tại Nhật Bản có rất nhiều tập đoàn truyền thông lớn nổi tiếng và có uy tín. Nhiều tập đoàn truyền thông của Nhật đã góp công rất lớn trong việc tạo nên những thương hiệu hàng đầu trên thế giới như: Tập đoàn Dentsu là tập đoàn thống lĩnh truyền thông, quảng cáo ở Nhật. Tập đoàn Kantele – 1 trong 6 tập đoàn truyền thông lớn nhất Nhật Bản. Tập đoàn Hakuhodo – tập đoàn quảng cáo lớn thứ 2 tại Nhật Bản với mạng lưới hơn 80 công ty tại 17 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Du học tại đất nước có ngành truyền thông phát triển rực rỡ này sẽ giúp các bạn du học sinh học tập và trau dồi cho mình được nhiều kinh nghiệm sống cũng như kiến thức chuyên môn. Ngoài ra lý do để bạn nên chọn ngành học này khi đến Nhật chính bởi đây là ngành học xu hướng của thời đại toàn cầu hóa.

Hiện nay với sự phát triển của thời đại khoa học công nghệ, ngành truyền thông nổi lên và trở thành xu hướng của các bạn trẻ. Theo học về truyền thông bạn có thể linh động lựa chọn giữa các chuyên ngành: quan hệ công chúng, tổ chức sự kiện, quảng cáo, phương tiện truyền thông, tuyên truyền công chúng… Cơ hội ngành nghề cũng rất đa dạng vì đây là một ngành gần gũi và có ảnh hưởng tới mọi người trong cuộc sống hàng ngày.

Lý do chính giúp truyền thông trở thành ngành nghề bùng nổ và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt vì hầu như tất cả các lĩnh vực, các công ty đều cần có sự hỗ trợ của truyền thông, đều cần nhân lực cho ngành này từ quảng bá sản phẩm cho đến việc xây dựng mối quan hệ tốt với nhà đầu tư, khách hàng… Có một thực tế là dù cho nền kinh tế rơi vào khủng hoảng, nhiều ngành nghề gặp phải khó khăn thì truyền thông vẫn được coi trọng để giúp doanh nghiệp giữ vị thế cạnh tranh trên thị trường.

Với sự phát triển ngành truyền thông tại Nhật như vậy, chắc chắn một điều rằng cơ hội việc làm ngành này cho du học sinh rất rộng mở. Bạn có thể ở lại Nhật Bản làm việc, bởi Nhật Bản hiện nay đang rất thiếu nguồn nhân lực do ảnh hưởng của tình trạng già hóa dân số. Chỉ cần khả năng tiếng Nhật lưu loát cùng tấm bằng ngành truyền thông, thêm chút lợi thế vì bạn là người nước ngoài. Chắc chắn bạn sẽ trở thành ứng cử viên sáng giá bởi tính chất “quốc tế” của bạn.

Nếu bạn không muốn ở lại Nhật làm việc có thể trở về Việt Nam lập nghiệp. Ngành truyền thông ở Việt Nam cũng đang cần nhân lực giỏi. Đặc biệt trong tay bạn có bằng quốc tế về ngành truyền thông. Du học Nhật Bản ngành truyền thông du học sinh sẽ được rèn luyện những kỹ năng nghề nghiệp: Kỹ năng nghiên cứu, hoạch định chiến lược, xây dựng kế hoạch truyền thông; Kỹ năng quản lý nhà nước và quản lý sự nghiệp các hoạt động truyền thông; Kỹ năng tổ chức triển khai, thực hiện kế hoạch, dịch vụ và sản phẩm truyền thông; Kỹ năng phâ tích, đánh giá, thẩm định các chương trình, hoạt động, dịch vụ sản phẩm truyền thông; Khả năng giao tiếp, đàm phán và xây dựng quan hệ tốt; Có khả ăng viết, có sáng tạo; Khả năng làm việc độc lập và xử lý tình huống.

Du học Nhật Bản ngành cơ khí, ô tô

Ngành cơ khí được coi là sức mạnh của nền kinh tế Nhật Bản. Từ vị thế sản xuất ô tô đứng hàng đầu thế giơi cho đến công nghệ sản xuất sản phẩm điện tử, linh kiện điện từ chính xác dùng trong các ngành công nghiệp kĩ thuật cao và cả các sản phẩm kim loại – hóa chất cũng luôn là thế mạnh của họ. Là một trong những ngành kinh tế trọng điểm của Nhật Bản và luôn được Chính phủ định hướng phát triển mở rộng quy mô.

Do đó, khi theo học ngành cơ khí, bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc với một môi trường học tập tốt. Với tốc độ phát triển nhanh chóng, được dự báo trong tương lai ngành cơ khí sẽ là ngành công nghiệp mũi nhọn và có nhu cầu nguồn nhân lực rất lớn tạo nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn.

Ngành cơ khí là một trong những ngành nghề rất có triển vọng nghề nghiệp cho sinh viên khi ra trường. Với tấm bằng cơ khí quốc tế, bạn có thể dễ dàng tìm được những công việc với mức lương hấp dẫn tại các công ty có vốn đầu tư nước ngoài, công ty liên doanh của Nhật Bản, Hàn Quốc tại Việt Nam.

Theo số liệu dự báo của Trung tâm dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động TP. HCM thì nhu cầu nhóm ngành Cơ khí – Luyện kim – Công nghệ Ô tô, xe máy hiện đang đứng đầu, chiếm tỷ lệ trên 25% nhu cầu lao động. Thêm vào đó, sự đầu tư các nhà máy, phân xưởng sản xuất từ các tập đoàn kinh tế từ Nhật Bản, Hàn Quốc vào Việt Nam cũng hứa hẹn một tương lai tươi sáng cho ngành Cơ khí. Bên cạnh đó, các trường đại học tại Nhật Bản nổi tiếng về ngành cơ khí có thể kể đến như Đại học Osaka, Đại học Fukuoka, Đại học Utsunomiya.

Du học Nhật Bản ngành kinh tế

Kinh tế là một trong những ngành đang thu hút không chỉ học sinh trong nước mà còn là sự lựa chọn phổ biến nhất của các bạn muốn đi du học Nhật Bản.

Điều đầu tiên khiến chúng ta ấn tượng về đất nước Nhật Bản đó là trình độ phát triển kinh tế hạng nhất trên thế giới ở thời điểm hiện nay. Nhật Bản cũng từng gặp thời kỳ rất khó khăn, thách thức trong lịch sử và đi lên gần như bằng đôi bàn tay trắng. Nhưng cho đến thời điểm này thì thành quả như một thần kỳ. Nền kinh tế tại quốc gia này phát triển rất mạnh mẽ, bền vững, năng động nhất thế giới.


Những tập đoàn tên tuổi ở Nhật giờ đây không chỉ thống trị thị trường trong nước mà còn vươn xa khắp thế giới, những vị khách khó tính nhất thế giới. Họ hoạt động theo hình thức kinh tế tập đoàn và chính nhờ đó mà bền vững. Khi du học ở đất nước này sẽ giúp cho bạn những bài học thật sự thú vị về cách thức kinh doanh.

Khi đến đây học ngoài học được những kiến thức chuyên môn ra thì bạn còn được học sự quy củ, tốc độ làm việc của người dân Nhật Bản mà không ở đâu có cả. Chúng ta có thể thấy sự khác biệt lớn giữa tác phong làm việc của người Nhật khác xa so với các nước khác. Trong công việc họ làm việc một cách say mê, nghiêm túc thời gian học ở đây chắc chắn bạn sẽ làm quen được cũng như rèn luyện tố chất này của người Nhật.

Đây cũng là nền tảng giúp bạn trở thành chuyên gia kinh tế về sau này. Trên đây là 6 nhóm ngành học có thế mạnh đặc biệt Nhật Bản. Theo TS. Đỗ Minh Chính – Chủ tịch HĐQT, Giám đốc NEWWAY – một người đặc biệt tâm huyết với du học Nhật Bản thì “Chọn ngành học nào ở đại học và đào tạo nghề cũng là một vấn đề cần lưu ý. Điểm mạnh vượt trội nhất của Nhật Bản so với thế giới là khoa học và kĩ thuật, đặc biệt các ngành kĩ thuật phục vụ những ngành công nghiệp mũi nhọn. Nếu thấy phù hợp với khả năng của bản thân, người học nên chọn các ngành kĩ thuật như điện, điện tử, viễn thông, công nghệ ô tô, cơ khí, môi trường,… Tất nhiên là nói như vậy, nhưng quan trọng nhất trong việc chọn ngành học của mình không chỉ là ở chỗ ngành đó có dễ học không, có đang được xã hội trọng dụng hay không mà còn phụ thuộc vào sở thích và năng lực cả mỗi người. Chọn được một ngành học mà mình vừa đam mê, vừa có năng lực mới là lựa chọn thông minh nhất. Và hiển nhiên ngoài khoa học và kĩ thuật thì những lĩnh vực khác ở Nhật Bản cũng đều rất phát triển và đáng để học đối với du học sinh Việt Nam”.

Vâng, thiết nghĩ, để trả lời được những câu hỏi liên quanh đến ngành nghề, mức độ thành công của các bạn thì tiếng Nhật luôn là yếu tố đầu tiên để giúp bạn thành công trong học tập và công việc. Khả năng thành thạo tiếng Nhật của bạn sẽ giúp bạn ứng tuyển dễ dàng hơn trong quá trình xin việc làm tại Nhật Bản. Bởi du học Nhật Bản với sự đa dạng ngành nghề, lại được sự đồng hành của tổ chức du học uy tín chắc chắn bạn có thể tìm kiếm cho mình một ngành nghề phù hợp.

<< Du học >>
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Công ty Du Học & XKLĐ Nghệ An
Địa chỉ: Số 3 Mai Hắc Đế, TP Vinh, Nghệ An
Hotline: 0915.050.067 (Mr Cường)
Email: truyenthongcongnghe@gmail.com
Website: http://duhocvinh.com
Chat hỗ trợ
Chat ngay

0915.050.067