DU HỌC > DU HỌC NHẬT BẢN
Trượt visa du học có đi XKLĐ Nhật theo diện visa đặc định được không?
Tin đăng ngày: 15/11/2019 - Xem: 1281
 

Chương trình visa kỹ năng đặc định đã được triển khai tại Việt Nam và Nhật Bản. Nhiều lao động trượt tư cách du học sinh muốn chuyển sang diện visa này, liệu có được hay không? Để có câu trả lời, các bạn có thể tham khảo bài viết sau đây của chúng tôi.

Đối tượng tham gia chương trình kỹ năng đặc định

Chương trình kỹ năng đặc định nhằm thu hút nguồn nhân lực có tay nghề và năng lực, đối tượng tham gia đơn hàng này không bị giới hạn, cụ thể các đối tượng sau sẽ được  tham gia chương trình đặc định:

Upload

Lao động chưa từng đi Nhật nhưng có tay nghề và tiếng Nhật, không thuộc các diện:

+ Cấm xuất cảnh

+ Có tiền án, tiền sự

Lao động đã từng đi Nhật, không thuộc diện:

+ Những tu nghiệp sinh bỏ trốn, cư trú bất hợp pháp tại Nhật Bản

+ Lao động ở lại Nhật quá 5 năm với tư cách visa lao động

+ Từng nợ cước, nợ tiền nhà, ... tại Nhật

Du học sinh, không thuộc các diện:

+ DHS nợ cước điện thoại, nhà ở,... tại Nhật

+ Bị đuổi học vì hạnh kiểm kém, đi học không đủ buổi, không có kỷ luật và trách nhiệm.

Như trên có thể thấy, đối tượng được tham gia chương trình kỹ năng đặc định không hề bị giới hạn, trừ các trường hợp có tiền án, tiền sự, thuộc đối tượng bị cấm xuất cảnh.

Trượt visa du học có thể đi Nhật diện đặc định được không?

Nếu đã từng trượt tư cách du học sinh, lao động hoàn toàn CÓ THỂ đi Nhật diện visa đặc định, đây là trường hợp thuộc đối tượng 1 như đã được đề cập tại phần trên.

Tuy nhiên, khi trình cục xin lại loại visa có phần khó khăn hơn so với lao động chưa từng xin visa, cần phải giải trình và mất thời gian hơn.

Trong 14 ngành nghề được cấp phép visa đặc định, những bạn có hình xăm có thể tham gia các đơn hàng: xây dựng, đóng tàu, gia công chế tạo công nghiệp.

Lợi ích khi tham gia đơn hàng theo diện visa đặc định

 Thời gian làm việc đến 5 năm, riêng đối với đơn hàng thuộc diện visa loại 2: xây dựng và chế tạo đóng tàu người lao động có thể tiếp tục gia hạn nếu muốn - tức là có thể lên đến 10 năm.

Do yêu cầu trình độ cao hơn nên mức lương cũng như các đãi ngộ tốt hơn so với các đơn hàng phổ thông. Có thể thay đổi công ty nếu có lý do chính đáng trong khi TTS không hề được chuyển đổi công ty.

Đối với visa đặc định loại 2 người lao động có thể bảo lãnh người thân sang sinh sống và làm việc, giúp người lao động được đoàn tụ và có cơ hội phát triển tương lai tại đây.

<< Du học >>
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Công ty Du Học & XKLĐ Nghệ An
Địa chỉ: Số 3 Mai Hắc Đế, TP Vinh, Nghệ An
Hotline: 0915.050.067 (Mr Cường)
Email: truyenthongcongnghe@gmail.com
Website: http://duhocvinh.com
Chat hỗ trợ
Chat ngay

0915.050.067