DU HỌC > DU HỌC HÀN QUỐC
KINH NGHIỆM SINH HOẠT TẠI HÀN QUỐC
Tin đăng ngày: 20/2/2019 - Xem: 1475
 
Trước khi lên đường du học Hàn Quốc, bạn nên chuẩn bị cho bản thân mình đầy đủ kiến thức về Hàn Quốc. Từ kiến thức văn hóa, khả năng nói tiếng Hàn, đến những kiến thức kinh nghiệm từ sinh hoạt hằng ngày ở Hàn Quốc nữa. Bài viết này, Du học Bình Minh sẽ chia sẻ cho bạn về kinh nghiệm sinh hoạt khi đi du học Hàn Quốc. Để bạn có thêm những thông tin, kiến thức làm kinh nghiệm cho mình ở đất nước này nhé...
KINH NGHIỆM SINH HOẠT TẠI HÀN QUỐC

1. Giá cả hàng hoá tại Hàn Quốc
 

Ở Hàn Quốc, giá cả hàng hoá khác nhau theo từng khu vực. Vì Seoul là thủ đô nên giá cả cao hơn một chút so với các khu vực khác. Đặc biệt giá thuê nhà trọ đắt đỏ, nếu không sử dụng ký túc xá thì trước hết phải chuẩn bị về chỗ ở mang tính ổn định.
 
Giá cả hàng hóa tại Hàn Quốc
Giá cả hàng hóa tại Hàn Quốc

2. Khí hậu
 

Ở Hàn Quốc có 4 mùa rõ rệt. Các bạn phải chuẩn bị tinh thần để sống cùng với mùa hè nóng bức và mùa đông lạnh giá. Những du học sinh đến từ khu vực Châu A’ sẽ gặp phải khó khăn vì mùa đông lạnh giá của Hàn Quốc. Tuy nhiên các bạn lại được thưởng thức về cảnh quan du lịch hữu tình và thể thao đặc trưng của 4 mùa. Mặt khác có thể coi là may mắn khi được học ở Hàn Quốc.

Ga và hơi nước và phương tiện dùng để sưởi ấm. Thông thường, người Hàn Quốc sử dụng lò sưởi sàn (oldon) sau đó trải chăn xuống sàn nhà và ngủ. Trường hợp không quen thì sẽ cảm thấy bất tiện. Hiện nay, ngày càng nhiều gia đình sử dụng giường ngủ kiểu phương tây.
 

3. Thức ăn
 

Những người Hàn Quốc rất thích thức ăn cay. Khi ăn hoặc nấu thức ăn họ sử dụng gia vị như kim chi, tương ớt, tỏi. Những loại thức ăn mặn như vậy được cả thế giới biết đến vì nó rất có ích cho sức khoẻ. Nếu nếm thử vị của nó 1 lần thì bạn sẽ nhớ mãi và nó trở thành thực phẩm ngon, rất nổi tiếng. Thức ăn chính là gạo ChiaPhonika có độ mềm dẻo cao, nấu cơm sau đó ăn cùng các loại canh có nhiều bột. Chủng loại thức ăn đa dạng và không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn có cả nguồn dinh dưỡng đầy đủ và phong phú. Thế nhưng giá thức ăn ở nhà hàng hơi đắt, các quán ăn với giá rẻ ở trên đường phố không nhiều. Nguyên liệu để nấu ăn của các nước có thể mua ở chợ. Nếu du học sinh có điều kiện tự nấu ăn sẽ không thấy bất tiện về sinh hoạt ăn uống ở Hàn Quốc.

Ở Mỹ hiện nay, món ăn Kim chi Chi Kê của Hàn Quốc rất được ưa chuộng. Đây là món ăn nổi tiếng vào mùa đông. Ở đô thị lớn ở Hàn Quốc, bạn có thể mua dễ dàng thức ăn phương tây mà những thanh thiếu niên yêu thích như Piza, gà nướng, hăm bơ gơ, v.v.
 
Thức ăn tại Hàn Quốc
Thức ăn tại Hàn Quốc

4. Trang phục quần áo
 

Hàn Quốc có bốn mùa rõ rệt nên các bạn phải chuẩn bị quần áo chuyên dùng cho cả bốn mùa. Nên chuẩn bị các trang phục nhẹ nhàng cho mùa hè, trang phục dầy, ấm áp cho mùa đông. Hàn Quốc là đất nước có nền công nghiệp may mặc phát triển nên có rất nhiều mốt hay chất lượng sản phẩm rất đa dạng cho bốn mùa.
 

5. Điện và thiết bị gia dụng bằng điện tử 
 

Điện Hàn Quốc chủ yếu là 220V và sử dụng 60HZ. Thiết bị gia dụng bằng điện tử như máy hút bụi sử dụng động cơ, tủ lạnh phải điều chỉnh đúng như trên mới sử dụng được. Ổ cắm điện sử dụng loại 2 chạc liên kết. Nếu muốn sử dụng sản phẩm điện của nước khác thì phải thay đổi đúng như trên cho phù hợp. Ví dụ Tivi hay video theo hệ NTSC thì có thể sử dụng dễ dàng, còn loại sản phẩm hình thức PAL của Châu âu hoặc Châu Á thì khó sử dụng.
 

6. Sinh hoạt hàng ngày
Những người Hàn Quốc trong sinh hoạt hàng ngày có xu hướng phân biệt về sự tôn trọng và tuổi tác. Nếu gặp người nhiều tuổi thì phải lịch sự và chào trước, ở trước người lớn các bạn không nên hút thuốc, uống rượu cùng. Trường hợp người lớn cho phép uống rượu thì phải quay cổ sau đó uống. Hàng xóm thường rất tốt, thân thiện đối với người nước ngoài cho nên nếu có thể nói chuyện với nhau, các bạn có thể nhận được nhiều sự giúp đỡ.
 
Văn hóa chào hỏi ở Hàn Quốc
Người Hàn Quốc rất tôn trọng lễ nghi và thứ bậc tuổi tác
 
Phòng thảo luận cho học sinh nước ngoài của các trường học được thành lập nên khi có việc khó khăn các bạn có thể yêu cầu họ giúp đỡ.

<< Du học >>
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Công ty Du Học & XKLĐ Nghệ An
Địa chỉ: Số 3 Mai Hắc Đế, TP Vinh, Nghệ An
Hotline: 0915.050.067 (Mr Cường)
Email: truyenthongcongnghe@gmail.com
Website: http://duhocvinh.com
Chat hỗ trợ
Chat ngay

0915.050.067