TIN TỨC
VĂN HÓA GIAO THÔNG TẠI HÀN QUỐC
Tin đăng ngày: 20/2/2019 - Xem: 487
 
Có nhiều người nói sống ở Hàn Quốc có cảm giác thanh bình, nhất là khi đi trên đường phố ta không hề nghe thấy tiếng còi ô tô. Hãy cùng Du học Bình Minh tìm hiểu về văn hóa giao thông tại đất nước yên bình này.
VĂN HÓA GIAO THÔNG TẠI HÀN QUỐC

Có nhiều người nói sống ở Hàn Quốc có cảm giác thanh bình, nhất là khi đi trên đường phố ta không hề nghe thấy tiếng còi ô tô. Hãy cùng Du học Bình Minh tìm hiểu về văn hóa giao thông tại đất nước yên bình này.

Văn hoá nhường chỗ

      Khi đi tàu điện ngầm, các bạn sẽ thường xuyên thấy những chỗ ngồi vẫn còn để trống cho dù có đông người đến đâu đi chăng nữa. Bạn cũng sẽ dễ dàng nhận thấy rằng, phần nhiều những người ngồi ở đó là những người già. Đây chính là chỗ ngồi đặc biệt ưu tiên với tên gọi là ’노약자석’ – chỗ ngồi dành riêng cho những người cao tuổi, người tàn tật hay phụ nữ mang thai.

     Không chỉ tàu điện ngầm, những chỗ ngồi này còn có trên xe bus. Tuy nhiên, vì số lượng ít nên những chỗ như thế này thường không trống nhiều như tàu điện ngầm, khi không có ai ngồi thì hành khách có thể sử dụng chỗ ưu tiên đó. Nếu người già yếu, hay phụ nữ mang thai, khi nên tàu xe mà những chỗ ưu tiên như vậy không còn trống, thì những thanh niên trẻ tuổi sẽ phải nhường chỗ. Có thể nói văn hóa Hàn Quốc rất coi trọng lễ nghĩa phép tắc ngay cả trong văn hóa giao thông công cộng của người Hàn.

Văn hoá xếp hàng

   Phép lịch sự khi tham gia giao thông ở Hàn Quốc còn thể hiện ở việc xếp hàng theo thứ tự khi lên các phương tiện công cộng. Họ xếp hàng thứ tự khi lên xuống ở tàu điện ngầm, xe bus, taxi; nhường đường cho người xuống trước rồi mới lên tàu sau.

Rất ít khi sử dụng còi báo

     Bạn hiếm khi nghe thấy tiếng còi xe khi đi trên đường phố Hàn, bởi người Hàn Quốc rất ít khi sử dụng còi ô tô, trừ trường hợp bất khả kháng và cần cảnh báo gấp. Việc sử dụng còi bừa bãi được xem là một hành động bất lịch sự. Với cơ sở hạ tầng phát triển cao, đường phố Hàn thường khá yên bình, không có sự xô bồ nhốn nháo.

Văn hóa tránh làm phiền người khác

     Người Hàn rất ngại khi làm ảnh hưởng tới người khác. Cùng với thời đại bùng nổ của các vật dụng mang theo bên người, điện thoại luôn được để chế độ rung, luôn nói khẽ khi ở nơi công cộng hoặc sử dụng tai nghe khi nghe nhạc, xem phim để tránh gây ảnh hưởng người xung quanh.

Biển chỉ dẫn công cộng

      Hệ thống chỉ dẫn dành cho các phương tiện giao thông tại Hàn rất đầy đủ. Với xe bus bạn có thể tra cứu lộ trình tại các biển chỉ dẫn trên các tuyến phố, hoặc xem các biển báo hiệu. Với tàu điện ngầm, bất kỳ ai cũng có thể sử dụng hệ thống tàu một cách dễ dàng với các chỉ dẫn. Mỗi ga tàu điện ngầm có tên số và màu sắc khác nhau để dễ phân biệt. Bằng cách xem bản đồ tàu điện ngầm bạn có thể xác định các ga khởi hành và ga đến của mình. Du học sinh Hàn thường sẽ cần tới bản đồ này trong thời gian đầu, bản đồ này các bạn có thể hỏi các nhân viên tại nhà ga.

Tin tức khác:
Thị trường XKLĐ, Du học Châu Âu (11/7/2021)
Phấn đấu đưa 130.000 lao động đi làm việc ở nước ngoài (11/1/2020)
Doanh nghiệp tạm dừng đưa công nhân xuất khẩu lao động đến Trung Đông (11/1/2020)
Xuất khẩu lao động Châu Âu 2020 – đây có phải sự lựa chọn THÔNG MINH? (11/1/2020)
Sự hấp dẫn của xuất khẩu lao động Nhật Bản 2020 nên biết (11/1/2020)
Công ty xuất khẩu lao động uy tín tại TP Vinh Nghệ An (24/11/2019)
Danh sách trung tâm du học tại TP Vinh Nghệ An (24/11/2019)
Top 10 công ty tư vấn du học tại Nghệ An uy tín nhất (24/11/2019)
Danh sách công ty tư vấn du học Nhật uy tín trên cả nước (24/11/2019)
🔥🔥 HOT HOT HOT (17/10/2019)
📢📢 TRUNG TÂM DU HỌC QUỐC TẾ NEWWAY TUYỂN DỤNG GIÁO VIÊN DẠY TIẾNG HÀN QUỐC TẠI VINH (12/10/2019)
🔥🔥 [NEWWAY TUYỂN DỤNG THÁNG 1O] NHÂN VIÊN DỊCH THUẬT TIẾNG ANH – NHÂN VIÊN KINH DOANH (7/10/2019)
💥💥 CÔNG TY CỔ PHẦN HỢP TÁC QUỐC TẾ NEWWAY TUYỂN DỤNG NHÂN VIÊN VĂN PHÒNG GIỎI TIẾNG ANH (2/10/2019)
10 sai lầm các du học sinh hay mắc phải (25/9/2019)
LẮNG NGHE CHIA SẺ CỦA CỰU DU HỌC SINH NHẬT VỪA HỌC VỪA LÀM (12/9/2019)
 
Công ty Du Học & XKLĐ Nghệ An
Địa chỉ: Số 3 Mai Hắc Đế, TP Vinh, Nghệ An
Hotline: 0915.050.067 (Mr Cường)
Email: truyenthongcongnghe@gmail.com
Website: http://duhocvinh.com
Chat hỗ trợ
Chat ngay

0915050067