TIN TỨC
Thị trường XKLĐ, Du học Châu Âu
Tin đăng ngày: 11/7/2021 - Xem: 1894
 

Công việc ổn định, thu nhập cao, chất lượng sống hàng đầu là những gì bạn nhận được khi xuất khẩu lao động Châu Âu. Đây chính là nguyên nhân khiến Châu Âu trở thành điểm đến lý tưởng của nhiều người lao động, đặc biệt là người lao động Việt Nam. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn chi tiết về điều kiện, chi phí, công việc, mức lương nhận được khi xuất khẩu lao động Châu Âu.

Điều kiện xuất khẩu lao động Châu Âu

Với lượng lớn người lao động từ nhiều quốc gia đổ về tạo nên sự cạnh tranh lớn trong điều kiện xuất khẩu lao động Châu Âu. Để sang các nước ở Châu Âu làm việc, bạn cần đáp ứng được một số yêu cầu chuẩn để quá trình làm hồ sơ cũng như thủ tục chuẩn bị cho hành trình XKLĐ Châu Âu diễn ra nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao. Một số điều kiện như sau:

Chi phí xuất khẩu lao động sang Châu Âu

Chi phí xuất khẩu lao động sang Châu Âu dao động khoảng 10.000 – 20.000  Euro. Tùy thuộc vào quốc gia và đơn hàng bạn chọn chi phí có thể thấp hoặc cao hơn. Bạn có thể tham khảo chi phí xuất khẩu ở một số nước thuộc Châu Âu dưới đây:

  • Chi phí xuất khẩu sang Đức lao động khoảng 10.000 Euro.
  • Chi phí xuất khẩu lao động Nauy khoảng 18.000 Euro.
  • Chi phí xuất cảnh sang Nga làm việc dao động 2.800 – 3.000 Euro.

Chi phí trên đã bao gồm các khoản phí: phí làm thủ tục giấy tờ, phí tư vấn, phí xin visa lao động. Khi chuẩn bị hành trang đi lao động, bạn nên mang theo một khoản tiền 300 – 400 Euro để trang trải chi phí sinh hoạt thời gian đầu sang Châu Âu. 

Upload

Cơ hội việc làm khi sang Châu Âu lao động

Các nước ở Châu Âu có nền kinh tế phát triển không thua kém các quốc gia khác như Canada, Mỹ, Úc. Theo đó sự thiếu hụt về nhân lực trong các ngành nghề ở Châu Âu là không thể tránh khỏi. Người lao động xuất khẩu Châu Âu được tự do lựa chọn ngành nghề phù hợp với trình độ học vấn và sở thích của bản thân. 

➤ Các ngành nghề đang được ưa chuộng ở Châu Âu:

Ngành kinh tế: kế toán, kiểm toán, nhà phân tích đầu tư, giám đốc kinh doanh, kinh tế đối ngoại,…
Ngành khoa học kỹ thuật: kỹ sư điện, kỹ sư cơ khí, kỹ sư chế tạo máy móc.
Ngành công nghệ thông tin: thiết kế web, sáng tạo game, lập trình phần mềm, quản trị mạng.
Ngành y tế và chăm sóc sức khỏe: bác sĩ, y tá, điều dưỡng, chuyên gia tâm lý, nha khoa.
Ngành xây dựng: thiết kế nhà cửa, thợ hàn, thợ sơn, thợ trang trí, thợ mộc.
Ngành nông nghiệp: thu hoạch rau củ, chế biến thực phẩm.
Ngành du lịch: hướng dẫn viên du lịch, đầu bếp, nhân viên pha chế, quản lý nhà hàng khách sạn,…
Mỗi quốc gia ở Châu Âu sẽ có ngành nghề kinh tế thế mạnh và nguồn nhân lực khác nhau. Ví dụ Đức có nhu cầu lao động về ngành y tế và chăm sóc sức khỏe, Nga có nhu cầu nhân lực về ngành may mặc, công nghiệp,…

Mức lương XKLĐ Châu Âu là bao nhiêu?

Nếu bạn còn đang băn khoăn chi phí xklđ Châu Âu cao thì khi biết mức thu nhập nhận được tại đây bạn sẽ thấy hoàn toàn xứng đáng. Mức lương trung bình của một người lao động tại Châu Âu dao động từ 30 – 65 triệu đồng/ tháng. Như vậy trừ các khoản chi phí sinh hoạt, bạn vẫn có thể tiết kiệm được 600 – 700 triệu đồng. 

Không chỉ có thu nhập cao, người lao động làm việc ở Châu Âu còn được hưởng các chính sách đãi ngộ như tăng lương, trợ cấp lương hưu, đóng bảo hiểm,… 

xuất khẩu lao động châu âu, xkld chau au, xklđ châu âu, lao động châu âu, xuat khau lao dong chau au, xuất khẩu lao động nauy, xkld sang châu âu, xkld châu âu, sang nauy làm việc, sang na uy làm việc, xuất khẩu lao động na uy, xuất khẩu châu âu

Bạn có cơ hội nhận được mức lương cao khi làm việc ở Châu Âu

Nên đi xuất khẩu lao động Châu Âu nước nào?

Châu Âu có tới 47 quốc gia nên nhiều người gặp khó khăn trong việc lựa chọn đi xuất khẩu lao động Châu Âu nước nào? Dưới đây là những đất nước có thị trường lao động xuất khẩu tiềm năng ở Châu Âu.

Nước Đức

Ngành lao động thế mạnh của Đức là y tế và chăm sóc sức khỏe. Để sang Đức lao động đòi hỏi bạn phải có trình độ học vấn cao và khả năng nói tiếng Đức tốt. Thu nhập trung bình một tháng của một người lao động ngành này ở Đức dao động 2.500 – 3.000 Euro tương đương 50 – 60 triệu đồng/ tháng. Đây là mức thu nhập khá cao so với mức lương của một bác sĩ, y tá làm việc trong nước.

Nước Nga

Nga có nền công nghiệp và may mặc phát triển hàng đầu thế giới nên cần số lượng lớn người lao động. Chi phí để xuất khẩu lao động sang Nga khá phải chăng, hết khoảng 3.000 USD. Mức lương của một người lao động tại Nga khoảng 700 – 1.200 USD/ tháng tương đương 16 – 27 triệu đồng. 

Nước Nauy

Nauy là đất nước nổi tiếng với các ngành xây dựng, nông trại, dịch vụ nhà hàng khách sạn. Mặc dù điều kiện và chi phí để sang Nauy lao động khá cao nhưng mức thu nhập mà người lao động nhận được lại đáng mơ ước. Bạn sẽ nhận được mức lương trung bình từ 2.500 – 3000 USD/ tháng tương đương 50 – 65 triệu đồng. Và có thể làm việc tại Nauy trong thời gian tối đa là 6 năm.  Bên cạnh đó, người lao động còn được hưởng đầy đủ các chế độ lao động như tăng lương, thưởng, đóng bảo hiểm,… 

Hy vọng với những thông tin chúng tôi cung cấp trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về xuất khẩu lao động Châu Âu. Nếu bạn chưa biết nên lựa chọn nước nào XKLĐ Châu Âu, vui lòng liên hệ ANB Việt Nam để được tư vấn và hỗ trợ

Du Học Châu Âu Châu Âu không chỉ nổi tiếng với những cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp, những đất nước mạnh về kinh tế mà nó còn được biết đến như một khu vực với nhiều quốc gia có nền giáo dục chất lượng, giàu tính sáng tạo. Đối với những quốc gia thuộc châu lục này, giáo dục là một phần rất quan trọng trong đời sống của một cá nhân cũng như một đất nước, vì vậy hầu hết các quốc gia ở đây đều có chính sách miễn giảm, ưu đãi học phí cho sinh viên quốc tế đến du học.

Du Học Châu Âu

Châu Âu không chỉ nổi tiếng với những cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp, những đất nước mạnh về kinh tế mà nó còn được biết đến như một khu vực với nhiều quốc gia có nền giáo dục chất lượng, giàu tính sáng tạo. Đối với những quốc gia thuộc châu lục này, giáo dục là một phần rất quan trọng trong đời sống của một cá nhân cũng như một đất nước, vì vậy hầu hết các quốc gia ở đây đều có chính sách miễn giảm, ưu đãi học phí cho sinh viên quốc tế đến du học Đức.

Tin tức khác:
Tuyển dụng nhân sự cộng tác viên tư vấn XKLĐ du học TP Vinh Nghệ An (28/7/2022)
Thị trường XKLĐ, Du học Châu Âu (11/7/2021)
Phấn đấu đưa 130.000 lao động đi làm việc ở nước ngoài (11/1/2020)
Doanh nghiệp tạm dừng đưa công nhân xuất khẩu lao động đến Trung Đông (11/1/2020)
Xuất khẩu lao động Châu Âu 2020 – đây có phải sự lựa chọn THÔNG MINH? (11/1/2020)
Sự hấp dẫn của xuất khẩu lao động Nhật Bản 2020 nên biết (11/1/2020)
Công ty xuất khẩu lao động uy tín tại TP Vinh Nghệ An (24/11/2019)
Danh sách trung tâm du học tại TP Vinh Nghệ An (24/11/2019)
Top 10 công ty tư vấn du học tại Nghệ An uy tín nhất (24/11/2019)
Danh sách công ty tư vấn du học Nhật uy tín trên cả nước (24/11/2019)
🔥🔥 HOT HOT HOT (17/10/2019)
📢📢 TRUNG TÂM DU HỌC QUỐC TẾ NEWWAY TUYỂN DỤNG GIÁO VIÊN DẠY TIẾNG HÀN QUỐC TẠI VINH (12/10/2019)
🔥🔥 [NEWWAY TUYỂN DỤNG THÁNG 1O] NHÂN VIÊN DỊCH THUẬT TIẾNG ANH – NHÂN VIÊN KINH DOANH (7/10/2019)
💥💥 CÔNG TY CỔ PHẦN HỢP TÁC QUỐC TẾ NEWWAY TUYỂN DỤNG NHÂN VIÊN VĂN PHÒNG GIỎI TIẾNG ANH (2/10/2019)
10 sai lầm các du học sinh hay mắc phải (25/9/2019)
 
Công ty Du Học & XKLĐ Nghệ An
Địa chỉ: Số 3 Mai Hắc Đế, TP Vinh, Nghệ An
Hotline: 0915.050.067 (Mr Cường)
Email: [email protected]
Website: http://duhocvinh.com
Chat hỗ trợ
Chat ngay

0915.050.067